KINH NGHIỆM KHẮC DẤU

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật việc ứng dụng laser vào trong thực tiễn cuộc sống cũng như trong công nghiệp ngày càng cao. Ngành khắc dấu cao su cũng không là một ngoại lệ. Sự ra đời của một vài dòng máy khắc dấu bằng laser đã làm thay đổi toàn bộ tư duy đến thực tiễn, một cái nhìn hoàn toàn mới về ngành khắc dấu.

Để hiểu biết rõ hơn và có cái nhìn sâu sắc về ngành khắc dấu bằng máy khắc laser, công ty Đồng Đế xin kính giới thiệu đến qúy khách hàng một số kinh nghiệm trong việc làm ra một con dấu đẹp.

Những năm trước đây việc khắc dấu đa phần được làm trên chất liệu gỗ sau này là mica, đặt điểm của những con dấu này là cứng, thô khi đóng dấu mực in trên trang giấy sẽ không đồng đều đôi khi còn loe ra xung quanh nhìn không được đẹp, Nhằm đáp ứng những hạn chế này con dấu cao su cũng như ngành khắc dấu cao su đã ra đời, phục vụ cho nhu cầu và xu thế của thị trường ngày một cao, đòi hỏi về chất lượng. Xuất phát từ tính đàn hồi nên ưu điểm lớn nhất của dấu cao su khi đóng xuống trang giấy là sẽ cho mực ra đều và không bị nhòe ra xung quanh, mặc khác dấu cao su mang một chân đế ( chân đế nhằm tạo thế vững chắc cho con dấu ) vì vậy khi đóng xuống trang giấy những tưởng cao su sẽ xê dịch không đúng vị trí nhưng hoàn toàn ngược lại với một chân đê vững chắc thì việc có con dấu đẹp trễ nên cực kỳ đơn giãn.

Cao su đóng một vài trò rất quan trọng và quyết định của mọt con dấu. Việc chọn cao su cũng vậy cũng không hề đơn giãn, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cao su cũng như giá thành khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là cao su có mùi và cao su không mùi. Nhưng do nhu cầu về vệ sinh cũng như yêu cầu đảm bảo sức khỏe nên xu hướng ngày nay chọn loại cao su không mùi.
Bước quan trọng nhất là chọn chế độ khắc, đối với các dòng máy mới như ILS-2, ILS-3 ( một dòng máy khắc của Đài Loan mà công ty Đồng Đế đang cung cấp ) có chức năng Rubber, chúng ta click chọn rubber\ chọn offset ( Hỗ trợ khắc dấu có chân đê ) số liệu của offset tùy thuộc vào độ rộng của chân đê, tùy vào từng con dấu mà chọn offset cho hợp lí.

Đối với những người ít kinh nghiệm khi khắc dấu cao su họ thường để miếng cao su vào là khắc mà không biết rằng điều này thật tai hại. Do đặt thù tính đàn hồi nên khi khắc thường bị cong vênh nên cho ra con dấu cao su có độ chính xác kém, để khắc phục được điều này cũng không khó. Nên dán miếng cao su vào một miếng Mica cố định sau đó mới khắc, hoặc khắc bằng bàn tổ ong điều này khiến cao su không bị cong vênh và cho ra một con dấu đẹp với độ chính xác cao.

Do tính chất đặt biệt của cao su khi khắc nên để tốc độ chậm, dùng máy thổi khí mạnh, công suất máy hút lớn để tránh trong quá trình khắc cao su bị bốc cháy sẽ làm hư hỏng máy và vật liệu đang khắc.

Quả thật việc cho ra con dấu đẹp không hề đơn giản nếu không biết một số mẹo của nó. Công ty Đồng Đế đã cung cấp cho Quý khách hàng một số mẹo vặt trong việc khắc dấu, hy vọng với những mẹo vặt này khách hàng sẽ cho ra một con dấu ưng ý.

Chuyên Mục Khác Related